16/10/53

ดูบอลออนไลน์ด้วย PPTV

ในบรรดาโปรแกรมสำหรับดูบอลออนไลน์ โปรแกรมที่ใช้ง่ายและภาพคมชัดที่สุดเห็นจะเป็น Sopcast แต่เนื่องจากปัจจุบัน การใช้โปรแกรม Sopcast ไม่สามารถดูบอลได้(นับแต่มีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน)ทำให้หลาย ๆ คนที่ใช้ Sopcast ไม่สามารถดูบอลได้อีกต่อไป(รวมทั้งผมด้วย) ทำให้ต้องมีการหาโปรแกรมสำรองสำหรับดูบอล ซึ่งผมลองมาหลายโปรแกรมแล้ว สุดท้ายก็มาจบที่ PPTV ซึ่งลองใช้แล้ว ภาพชัดไม่ต่างจากดูผ่าน Sopcast แต่ดีกว่าดูผ่าน link ดูบอลต่าง ๆ มากมาย

หลาย ๆ คนที่ผมแนะนำไป บางคนก็บ่นว่า เป็นภาษาจีน ไม่รู้เรื่อง ผมเลยอยากจะขออธิบายในส่วนของโปรแกรมให้ได้เข้าใจ และสามารถใช้โปรแกรมนี้ในการดูบอลอย่างเต็มทีhttp://jump.pplive.com.cn/pptvsetup_self.exeหากสังเกตดี ๆ จะเห็นว่า เมนูำสำหรับดูบอลจะอยู่ประมาณอันที่ 6 (ต่อจากเมนูที่มีคำว่า VIP) หรืออันที่ 7 ซึ่งจะมีเมนูย่อย ๆ อีกอยู่ภายใน ซึ่งตรงนี้สำคัญมากครับ เพราะเอาไว้สำหรับดูถ่ายทอดสด และ ดูเทปการแข่งขันได้ด้วย ซึ่งในส่วนเทปการแข่งขัน จะแบ่งแยกให้เห็นว่า ช่องนี้เป็น แมน ยู ช่องนี้เ็ป็น อาร์เซนอล และเชลซี และิลิเวอร์พูล

สามารถดูแบบเต็มจอได้
เวปสำหรับหาช่องถ่ายทอดสด
ในการเลือกช่องดูถ่ายทอดสด เราสามารถดูช่องถ่ายทอดได้จากเวป MyP2P ดูว่าคู่นี้ถ่าย PPLive หรือเปล่า ก็กด play ได้เลย ก็จะเชื่อมมายัง PPTV


จุดหนึ่งที่เป็นจุดด้อยสำหรับผมคือ PPTV มันจะสร้างโฟลเดอร์ขึ้น ชื่อ FavoriteVideo และมันจะเก็บไฟล์(น่าจะเป็น buffer)ไว้ด้วย ทำให้เปลืองเนื้อที่ดิสก์ของเรา ดังนั้น เราก็อาจจะต้องเข้าไปลบทิ้งอยู่เรื่อย ๆ ครับ
นอกจากการไ้ด้ดูบอลออนไลน์แ้ล้ว สำหรับใครที่ชื่นชอบบาสเก็ตบอลก็เหมาะมากสำหรับโปรแกรมนี้ครับ เพราะชาวจีนคลั่งไคล้บาสเก็ตบอลมาก จึงมีช่องถ่ายทอดสดมากและรวมถึงเทปบันทึกการแข่งขันด้วยครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น